VLUTE tổ chức Hội thảo chuyên đề
"Công nghệ và Giải pháp kiểm thử vi mạch bán dẫn"

Ngày 29/2/2024,bet with bet365 (bet with bet365) phối hợp với Công ty TNHH Peritec tổ chức Seminar về "Công nghệ và Giải pháp kiểm thử Vi mạch bán dẫn"

Tham dự có: Ông Phạm Quốc Hùng - GĐ Công ty Peritec. Về phía VLUTE có TS Nguyễn Minh Sang – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, giảng viên và sinh viên khoa điện – điện tử, khoa cơ khí.

Tại buổi Seminar, chuyên gia đã giới thiệu và thực hành những công nghệ, đo lường, giải quyết những bài toán kiểm thử trong chuỗi cung ứng công nghệ cao cho vi mạch bán dẫn, đây được xem là bước quan trọng, đánh giá chất lượng của một vi mạch có đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ hay không.

Những thông tin chia sẻ của chuyên gia trong hội thảo chuyên môn sẽ góp phần cho nhà trường có những cơ sở để trang bị những thiết bị, phần mềm công nghệ phù hợp, nâng cao chất lượng đào tạo, nhất là nguồn lực cho ngành Thiết kế vi mạch - ngành mà nhà trường sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm nay, đào tạo đội ngũ kỹ sư thiết kế, sản xuất cho thị trường vi mạch bán dẫn trong thời gian tới.

Theo khảo sát của Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn Thành phố Hồ Chí Minh (HSIA), từ năm 2019 đến nay, mỗi năm, Việt Nam cần khoảng 1.000 kỹ sư ngành thiết kế vi mạch. Các chuyên gia kinh tế cũng dự báo trong 5 năm tới, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực chip bán dẫn sẽ cần 20.000 người và 10 năm tới nhu cầu nhân lực có thể là 50.000 người từ trình độ đại học trở lên.

Việt Nam đã chiếm hơn 10% số lượng chip nhập khẩu của Mỹ trên toàn thế giới trong 7 tháng liên tiếp. Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, xét về mặt doanh số, Việt Nam đứng hạng 3 châu Á, sau  Malaysia và Đài Loan trong xuất khẩu chip bán dẫn vào Mỹ. Trong bối cảnh doanh nghiệp trên toàn thế giới tăng tốc trong cuộc đua chuyển đổi số, phát triển hệ sinh thái thiết bị, việc sản xuất chip vi mạch bán dẫn tích hợp trở thành xương sống cho hệ thống điện tử và ngành công nghệ phát triển. Việc áp dụng ngày càng nhiều công nghệ IoT và công nghệ nhà thông minh thúc đẩy sự phát triển của thị trường chất bán dẫn và các tập đoàn bán dẫn hàng đầu thế giới từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã đầu tư các nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Mở ra cơ hội cho nguồn nhân lực nước nhà trong thị trường lao động trình độ cao này.